Home » , , » Kinh nghiệm quảng cáo với Banner trên Affiliate Website

Kinh nghiệm quảng cáo với Banner trên Affiliate Website

Written By Phương Lê on Monday, September 9, 2013 | 7:21 PM

Chào các bạn IM!

Nhiều người nghĩ rằng hình thức quảng cáo bằng banner (Display Ads) đã đi tới hồi kết thúc, điều này có phần đúng vì hiện có quá nhiều ads spammy, chỉ toàn giật tit câu Click. Tuy nhiên, Banner Advertising vẫn đang là ngành dịch vụ quảng cáo có trị giá hàng tỷ Dollar mỗi năm. Minh chứng là các hãng PPC như Adwords, Yahoo!,..vẫn ngày một phát triển lên tầm cao mới. Chủ đề này bàn về một số kinh nghiệm để tăng hiệu quả quảng cáo bằng banner.

1. Kích thước Banner & Vị trí đặt quảng cáo

vào xem các Size Format quảng cáo của Adsense để biết các kích thước theo chuẩn phổ biến nhất hiện nay, đương nhiên bạn có thể tùy ý thiết kế banner với size nào cũng được, miễn là phù hợp với giao diện của website. Theo thống kê thì banner quảng cáo càng to càng tăng sự chú ý và tỷ lệ Click cao ngất ngưỡng. Ví dụ: Định dạng skyscraper là một Banner có độ dài "khủng", hay là kiểu chú trọng vào chiều rộng như banner trên Blog TiepThiLienKet này (Xem Banner Khởi nghiệp với số vốn = Zero ở trang chủ)

Theo ý kiến kiến thì mình không thích các Banner hình vuông nhỏ kích thước 125*125, vì quá bé nên các thông tin trên đó không hiển thị rõ và cũng không đủ thu hút, đặc biệt khi có nhiều banner tiny khác kế bên, càng làm tăng sự sao lãng. Chỉ nên đặt duy nhất 1 banner trên 1 trang, vị trí hiệu quả nhất thường là Top Header và Above The Fold ( cả diện tích mặt tiền đều dành cho quảng cáo, khi vào web, người dùng phải lăn chuột xuống bên dưới mới xem được nội dung chính, thể loại này chỉ nên áp dụng trên trang chủ, khi vào xem chi tiết các trang con không nên xuất hiện lần nữa.)

2. Sử dụng yếu tố Xesy

Theo kết quả khảo sát và nghiên cứu tâm lý người dùng Internet, đa số cho rằng họ quan tâm nhiều hơn đến các Banner quảng cáo có Xesy Lady trong đó, như Banner Ads này =>
Nếu không có Tâm tít thì pic trở nên khô khan, nhàm chán, chỉ với mẹo nhỏ là thêm yếu tố xx xy vào sẽ làm Banner nổi bật hơn đáng kể.
Các Niche như Health, Fitness, Gym, Fashion,..khai thác tối đa thủ thuật trên, ngành khác cũng có thể khéo léo áp dụng tương tự.

3. Yếu tố Call To Action và màu sắc 

Xem Ví dụ về cách tăng tỷ lệ CTR Click vào banner tại 2 banner ở Sidebar Phải này =>
Theo nghiên cứu vào Xanh dương là biểu tượng kêu gọi là sự hành động hiệu quả nhất, Màu đỏ được dùng để tăng sự chú ý và Xanh lá để tăng sự tin cậy, an toàn và bảo mật, những hãng dịch vụ bảo mật dữ liệu thường sử dụng xanh lá cây là tông màu chủ đạo. Không nên sử dụng màu chữ tương tự màu nền. Ví dụ Nền trắng thì đừng bao giờ xài Colour vàng, xá lá cây chói <= Thế này trông nhức mắt lắm.

Một Banner Ads có tỷ lệ Conversion cao nhất cần chứa nội dung Copy và Nút bấm xem chi tiết.

P/s: Sử dụng công cụ tạo Banner ảnh chuyên nghiệp miễn phí tại đây >>
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger