Home » , , » Thủ thuật tối ưu tỷ lệ Conversion CTR với Call To Action

Thủ thuật tối ưu tỷ lệ Conversion CTR với Call To Action

Written By Unknown on Saturday, August 24, 2013 | 8:11 PM

Trong kinh doanh online tất cả đều quan tâm tới 2 yếu tố Traffic truy cập vào web và Hai là tỷ lệ chuyển đổi Conversion. Ví dụ mỗi ngày TiepThiLienKet Blog có 1.000 Unique Visit những CTR chỉ có 1% => 10 Actions. Nhưng nếu chỉ có 300 Visit mà được 10% (30 actions) thì ắt hẳn chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Do đó, cần nghiên cứu và tham khảo nhiều website bán hàng, dịch vụ để biết các mẫu Form, Buttom nào mang lại CTR khả quan nhất. Chủ đề này nói về những mô hình thành công sử dụng các mẫu thiết kế ăn khách.

Thay đổi các nút bấm Call to ActionVí dụ với trang này, trước đó chỉ đăng tải thông tin dạng text link, sau đó là nút " Đăng ký ngay!", sau khi được tư vấn design lại Buttom trông bắt mắt hơn, có hiệu ứng Hover tinh tế để người dùng biết đã rê chuột vào đúng vị trí. Kết quả thật bất ngờ, tỷ lệ CTR đã tăng hơn 200%, Như lúc trước mỗi ngày có 100 Click thì hôm nay có tới 2.000 Click. Đây là ví dụ cho sự tương tác trực quan kết quả nút bấm Call to Action, một sự cải tiến nhỏ có thể đem lại hiệu quả to lớn với chi phí gần như bằng Zero :)

Bonus cho các bạn Affiliate Marketer: Sử dụng các giao diện web Review và có sẵn các mẫu giao diện hỗ trợ đồ họa, nút bấm, Call to Action box nếu bạn không rành thiết kế với css,...Đọc tiếp bài viết này >>
Nói thêm về Thay đổi màu sắc cho trang web, theo thử nghiêm a/b test của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Marketing thì màu xanh lá cây thể hiện sự an toàn (các hãng dịch vụ bảo mật dữ liệu web cũng thường dùng màu xanh lá cây trên thanh địa chỉ hoặc các logo chứng nhận) và màu xanh dương có tỷ lệ CTR cao nhất (Blue được xem là biểu tượng của sự uy tín, đáng tin cậy và an toàn tuyệt đối, nhiều text link sử dụng màu xanh dương để khuyến khích độc giả Click vào xem tiếp)

Vị trí của các nút bấm CTA

Đừng nghĩ là cứ đặt ở nơi nào nhiều người PHẢI thấy thì họ Click, trước đây mình chuyên môn đặt kiểu Above the Fold nhưng sau thời gian thống kê số lượng Click rất thấp và còn làm tăng tỷ lệ Outbound do độc giả nghĩ mình đang spam, sau đó đã thử đặt context theo ngữ cảnh, họ biết biết những gì mình muốn tìm sẽ tự động click.

Bài học rút ra: đừng nghĩ đặt nút call to action ở vị trí cao sẽ tăng coversion rate. Hãy đảm bảo visitor được biết những gì họ sẽ nhận được truớc khi bạn đưa cho họ một lời kêu gọi hành động. 

Kết hợp với đồ họa sản phẩm bắt mắt

Đừng ở góc độ khách hàng, mình tin rằng ai cũng muốn biết chính xác sản phẩm mà họ sẽ mua. Nếu bạn chỉ mô tra dài dòng về các đặc tính, thông số kỹ thuật rồi bảo hãy mua đi thì e rằng không ai đủ kiên nhẫn để xem hết quảng cáo mang nặng tính technique như vậy đâu. Lời khuyên là hãy kết hợp linh hoạt với Graphic minh họa sản phẩm, dịch vụ để người xem biết họ nhận được cái gì. Về mặt so sánh hình thức kinh doanh on vs offline thì Online thua về mặt này, kết luận bạn phải nắm vững các kỹ năng thiết kế cơ bản để vận dụng các nguyên tắc trực quan nhằm tạo ra một Call to Action box hấp dẫn.
Xem tiếp bài hướng dẫn tạo banner quảng cáo này >>
Những ý tưởng táo bạo cho nút  CTA

ĐỪNG CLICK VÀO ĐÂY NẾU KHÔNG MUỐN NHẬN BỘ ĐỒ NGHỀ KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE CỦA TÔI
  1. Đừng Click vào đây
  2. Chỉ có mỗi nút CTA
  3. Nút CTA biến mất!

Qua chủ đề ngắn này, các bạn đã biết cách tối ưu để tăng tỷ lệ Conversion, quan trọng nhất là kỹ năng thiết kế đồ họa và sáng tạo cho phù hợp, học những qui tắc nền tảng, không cần phải bắt chước như khỉ những thứ người khác đang áp dụng.
Đọc tiếp các chủ đề sau:
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger