Home » » Tại sao lĩnh vực tiếp thị liên kết ở Việt Nam chậm phát triển?

Tại sao lĩnh vực tiếp thị liên kết ở Việt Nam chậm phát triển?

Written By Phương Lê on Saturday, August 3, 2013 | 8:16 PM

Tại sao lĩnh vực Tiếp thị liên kết chưa phát triển ở Viêt Nam

Trong chủ đề trước mình đã trình bày cơ hội phát triển lĩnh vực Affiliate Marketing tại VN, tuy nhiên thực trạng hiện nay không được như mong đợi, các nguyên nhân khiến tiếp thị liên kết Việt ì ạch được đề cập trong bài viết này.

1. Tình trạng Copy & Paste ở mức báo động

Các Affiliate Marketer phần lớn Copy bài viết, không đầu tư thời gian nghiên cứu sản phẩm để tự viết bài, Copy bài viết có sẵn rồi thay đổi Link giới thiệu là hành vi không fair play tý nào. Tác giả bài viết bị cướp công “trắng trợn”. Chẳng lẽ Affiliate chỉ là việc chôm các bài viết, Review của người khác, sau đó thay đổi tý để biến nó thành tác phẩm chính chủ!? Mình rất bực tức khi thấy kẻ khác Copy nội dung bài viết của mình, nếu để lại nguồn và toàn bộ text link trong bài thì không sao, đằng này lại tự ý ký tên tác giả mới. Hành động này đáng bị trừng phạt, không xứng đáng được lên top Google, nếu phát hiện trang nào chôm content, hãy Report DMCA để GG loại kết quả đó khỏi trang kết quả tìm kiếm.

2. Cạnh tranh thiếu lành mạnh

Tình trạng Giveaway, Bonus tràn lan để câu khách diễn ra mọi nơi, điển hình là những trò bốc thăm may mắn hay tặng quà có bản quyền cho độc giả. Những chiêu trò này thu hút rất nhiều người tham gia. Chính vì những kẻ thiếu ý thức này mà lợi ích của tác giả sản phẩm số bị tàn phá, vì là hàng Premium nên sẽ bị chia sẻ rộng khắp, thử hỏi ai mua bản quyền khi trước mắt là hàng Free!?hanh vi share san pham ban quyen trai phep

3. Spam nhiều hơn quảng bá

Nhiều Newbie lầm tưởng chỉ cần đi spam Aff link nhiều nơi, có nhiều Click thì thế nào cũng có Sales, chính vì vậy mà ngày nào hộp mail cũng đầy thư rác Spam quảng cáo, Facebook cũng vậy, đâu đâu cũng thấy post Link gây phiền toái cho người dùng, không phân loại khách hàng tiềm năng để đánh trúng mục tiêu là sai lầm của 100% Newbie mới vào nghề Affiliate.

Lời kết: Những tiêu cực trên vẫn tiếp diễn vì chính người Việt vô ý thức, không tôn trọng tác quyền. Những hiểu biết lệch lạc về tiếp thị nói chung và kinh doanh tiếp thị liên kết nói riêng sẽ khiến thị trường Affiliate tại VN đi lùi so với thế giới.
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger