Home » , , , , » Tạo Thumbnail ảnh đại diện cho Video Up lên Youtube

Tạo Thumbnail ảnh đại diện cho Video Up lên Youtube

Written By Unknown on Sunday, August 25, 2013 | 1:49 AM

Chào các bạn!

Không như tiêu đề, thực sự TiepThiLienKet Blog cũng chưa biết cách ẩn ảnh vào Video để hiển thị lên Youtube! Chỉ biết cách làm thô sơ nhất (sẽ tiết lộ trong phần sau), nghiên cứu các Internet Marketer quốc tế làm thì hiện có các cách sau:
  1. Sử dụng công cụ xử lý Video: Những phần mềm chuyên nghiệp này có thể giúp Edit Video sử dụng Self-Host hoặc Youtube với các tùy chọn đẳng cấp như: Opt-in Box ngay trong Video, Tạo nút Call To Action để Click dẫn đến trang web khác,...và đương nhiên có sẵn chức năng Insert ảnh vào Video ở chế độ mặc định sư dụng làm ảnh đại diện. Ưu điểm là trong suốt Video không hề có "cảnh" này.
  2. Làm Youtube Partner: Khi đăng ký tài khoản kiếm tiền với Adsense trên Video, sau khi Upload bạn sẽ có thêm chức năng tùy chọn Upload ảnh Thumbnail, tài khoản thông thường không có. Demo có thể xem trên các đài Damtv.

Tạo Thumbnail thủ công

Xem Demo bên dưới


DEMO 2:


Lợi ích của Thumbnail đối với Youtube Video

Thumbnail hiển thị thông tin đúng với nhu cầu người dùng nên tỷ lệ CTR cao hơn

Cái lợi dễ thấy nhất là tăng tỷ lệ Click khi người dùng Search trực tiếp trên Google hoặc Youtube, chắc không ít lần các bạn click vào xem một Video chỉ vì ảnh đại diện hấp dẫn ;) Mặc định Youtube chỉ hiển thị screenshot chụp trong nội dung và các ảnh này thường rất ảm đạm, do đó cần dành ít thời gian để Edit lại cho phong phú, nhiều thông tin hơn để biết trước Video này nói về cái gì. Như trên Demo, nếu không có ảnh giới thiệu về "Hướng dẫn Local SEO", chỉ thấy ảnh đại diện là ảnh chụp màn hình thì chắc ít ai muốn khám phá.

Hướng dẫn tạo Thumbnail chi Video đăng lên Youtube

Sau khi Upload hoàn tất, mặc định Youtube sẽ chia Video thành các phần ngang nhau. Ví dụ: Video trên có độ dài 3 phút (tương đương 180 giây) , Youtube "sẻ" thành 3 đoạn, mỗi đoạn 1 phút, do đó bạn cần chèn vào 1 ảnh (đặt cuối Video) và cho chạy cùng với độ dài tối thiểu 1 phút.

Ví dụ khác: Video có độ dài 7 phút thì Youtube mặc định nó chia làm 3 "part" Mỗi phần khoảng 2,3 phút. Do đó bạn cần tạo thêm 1 ảnh và kéo dài nó 2,3 phút.

Yeah! Thật đơn giản đúng không, đây là cách dễ thực hiện nhưng có phần thiếu chuyên nghiệp vì có một khúc thừa cuối mỗi Video.
Mẹo:
640 * 360 là kích cỡ Video và File ảnh đại diện Custom lý tưởng nhất để hiển thị Full trên trang kết quả tìm kiếm
Chúc các bạn tăng tỷ lệ CTR hiệu quả cho các chiến dịch marketing với Video.
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger