Home » , » Nên xây dựng Niche Site hay Authority Website?

Nên xây dựng Niche Site hay Authority Website?

Written By Unknown on Friday, August 30, 2013 | 8:17 PM

niche site - authority

Thời gian gần đây mình nhận được nhiều pm hỏi rằng nên xây dựng niche site, một trang ít nội dung và mang tính tập trung hay một Authority website với một số lượng lớn bài viết, mô hình này có lợi hơn trong thời gian dài!?

Chủ đề này sẽ giải thích sự khác biệt giữa trạng Niche và Authority, đồng thời đưa ra kết luận nên chọn kiểu site nào phục vụ tốt nhất cho việc kiếm tiền trên mạng. nên xây dựng 1 trang big Authority hay cả trăm trang Micro Niche site hay là một thể loại nằm giữa 2 ranh giới này, nghĩa là một trang Niche nhưng có nhiều bài chuyên môn tương tự trang Authority

Đầu tiên xin khẳng định một điều luôn luôn đúng là: " Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và các công cụ kiếm tiền bạn chọn để phù hợp với một trạng Niche hay Authority, nếu muốn phát triển một site lớn và hợp tác với công cụ chủ yếu là adsense thì nên chọn Authority, còn nếu chỉ chơi affiliate thì nên chọn Niche site, ít bài nhưng chỉ cần top một số keyword chiến lược là có sales. Nói thêm rằng, hiện nay google đã thay đổi cách nhìn đối với các site dạng Niche hay Micro, nếu site nào có nội dung it, kém chất lượng thì cơ hội Rank #1 vô cùng hiếm.

Những chiến thuật seo theo trường phái cụ áp dụng từ trước năm 2010 hiện không áp dụng được vì nó quá rủi ro. Niche site không phải là một trang web ít nội dung, đừng nhầm tưởng rằng một Niche site thì chỉ cần tối đa 20 bài viết Niche nghĩa là thị trường ngách, qua đó mang tính tập trung

Do đó, một Niche vẫn có thể chứa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bài viết và nó bước qua một cảnh giới gọi nôm na là Authority Niche Site, những trang này mang lại thu nhập khủng, hàng nghìn $ đều đặn mỗi tháng (xem thêm các case study về xây dựng và monetize các trang Niche đang Authority tại đây)

Ví dụ điển hình một trang Authority Niche site: ESPN.com, Trang Niche này chuyên viết về thể thao,Site này cập nhật các tin tức thể theo Fresh & Unique hàng ngày, gồm có nội dung text, anh, video,..trông thật đồ sộ. kết luận: Niche không chỉ đơn giản là một website "nhỏ bé".

Tóm lại, Authority với nhiều chuyên mục không phù hợp với đa số Internet marketer, nên chọn Authority Niche site để tập trung nguồn lực tốt hơn, nâng đẳng cấp site niche lên một tầm cao mới.
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger