Home » » Affiliate Marketing và Internet Marketing có giống nhau?

Affiliate Marketing và Internet Marketing có giống nhau?

Written By Phương Lê on Friday, August 9, 2013 | 7:58 PM

Chào các bạn,

affiliate marketing vs internet marketing
Theo dõi các bài viết trên Blog tiếp thị liên kết, các bạn nghe nói nhiều đến 2 thuật ngữ Internet marketing và Affiliate Marketing, vậy hai khái niệm này là một hay có ranh giới phân biệt? Chủ đề này sẽ làm rõ hơn định nghĩa và những việc làm cụ thể trong 2 từ này.

1. Affiliate Marketing là gì?

Đây là hoạt động tiếp thị bán hàng liên kết giữa tác giả sản phẩm và cộng tác viên, dùng từ này chắc dễ hiểu hơn AM. Nghĩa là AM không cần tạo ra sản phẩm mà chỉ cần quảng bá để bán được hàng và nhận hoa hồng (Commission).Xem thêm giải thích chi tiết về Affiliate - Tiếp thị liên kết tại đây

2. Internet Marketing là gì?

Từ này có nghĩa rộng, chỉ tất cả hoạt động tiếp thị mang lại lợi nhuận trên môi trường Internet. Bao gồm tự doanh và cả AM. Ví dụ: Bạn tự tạo ra một phần mềm ứng dụng, Một Ebook, Khóa học,..và đăng bán trên mạng Clickbank thì bạn đang làm IM.Có thể bạn cần đầu tư tài chính và nhiều chất xám để hoàn thành một Product như chi phí Outsource, Chi phí vận hành kinh doanh, ...nếu tự tạo ra và bán SP của chính mình

3. Sự khác biệt

tiep thi lien ket - kinh doanh online

Cả hai đều có điểm chung là phải bán hàng mới có thu nhập. AM và IM đều có những lợi thế riêng như đến với AM, bạn không mất thời gian thiết kế SP, có thể bắt đầu kinh doanh ngay, rủi ro đối với AM rất thấp, nếu không phù hợp vói SP này thì đổi qua Promote SP khác, thậm chí chuyển qua thị trường ngách Niche Market khác thích hợp hơn. IM hiện nay không thể thiếu AM vì TTLK có quá nhiều ưu điểm giúp tăng doanh số bán hàng bền vững.

Kết luận: Cũng không bắt buộc phải hiểu rõ sự khác biệt giữa IM và AM, về cơ bản khi thực hành Promotion, cả hai đều thực hiện tương đối giống nhau. AM là điểm đến của nhiều Blogger, Webmaster, khởi nghiệp nhanh chóng, rủi ro thấp. IM ngày nay vẫn tham gia quảng cáo bán kèm các SP của Vendor khác, không riêng gì SP của mình.
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger