Home » , » Các ưu nhược điểm của việc thuê viết ngoài Outsourcing

Các ưu nhược điểm của việc thuê viết ngoài Outsourcing

Written By Unknown on Friday, June 28, 2013 | 9:52 PM

outsource - viet bai - freelancer

Thuê ngoài các Freelancer để viết bài cho Blog là một giải pháp thông minh để duy trì nội dung mới, hữu ích cho độc giả, chủ đề này sẽ bàn về các lợi ích, ưu nhược điểm của Outsource.

Bản thân tác giả cũng từng Outsource nội dung cho các Niche Website, Blog để tối ưu SEO từ khóa, đặt viết các Article được xoay quanh các Keyword nhất định, việc này tiết kiệm nhiều thời gian, tập trung để quản lý qui trình mình am hiểu thì dễ hơn dành hàng tiếng đồng hồ để viết bài, và có nhiều chủ đề mình không hiểu biết nên nội dung rất ... nhảm, không mang lại nhiều giá trị cho người xem bằng các Freelancer. Tuy nhiên, có nên Outsource trong thời gian dài?

Thuê các Freelancer viết bài và Publish trên Blog là bạn đã đặt niềm tin và Freelancer để họ viết bài thay bạn và chắc chắn sẽ tác động đến mức độ Authority (Uy tín của chính bạn) khi đăng các bài viết lên Blog của mình. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của Outsourcing:

ƯU ĐIỂM:

1. Tiết kiệm thời gian & Công sức

Đây là ưu điểm dễ thấy nhất của hình thức Outsource nói chung và thuê viết bài Article nói riêng, thuê các Writer am hiểu về chủ đề sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để dành cho việc quản lý cả một qui trình vì việc sáng tạo nội dung (Content Creation) chỉ là một khâu trong qui trình xây dựng một Niche Website hay Blog kiếm tiền với Adsence hoặc Affiliate. Nếu bạn sở hữu nhiều Niche Website thì Outsource sẽ là giải pháp hiệu quả để cùng lúc phát triển nhiều website. Một mình bạn rất khó đảm bảo nội dung chất lượng và số lượng cho nhiều Site.

2. Tăng kỹ năng để trở thành Entreprenour chuyên nghiệp

Entreprenour là thuật ngữ thường nghe từ mấy Internet marketer chuyên nghiệp như Adam Khoo hay Ewwen Chia, họ đầu tư tiền để thuê mướn Freelance làm hầu như tất cả công đoạn trong một qui trình xây dựng Niche website như viết bài Article, thiết kế web mang phong cách riêng và sau này đến xây dựng Backlink,...

3. Mở rộng công việc kinh doanh

Khi đã thông thạo các bước tìm kiếm Freelance thỏa mãn tiêu chí cho công việc làm ăn của mình, bạn có thể lập lại các bước trên để thiết lập thêm nhiều site nữa một cách nhanh chóng. Hơn nữa, ngôn ngữ là rào cản đối với các IM quốc tế, như các IM Việt hiện vẫn gặp nhiều trở ngại khi thâm nhập thị trường quốc tế, họ không hiểu về thị trường ngách cũng như không có khả năng viết Article dễ đọc - dễ hiểu với văn phong của người bản xứ, Outsource có thể giải quyết điều này vì chính dân Native Speaker sẽ biết cách viết sao cho người xem đọc trôi trải nhất, nếu để một người hạn chế về mặt ngôn ngữ thì chắc chắn nội dung rất kỳ quặc, giống như các Content rác hay được Spin từ bài viết gốc vậy. Sẽ không ai đọc các bài này và mọi nỗ lực trở nên vô nghĩa.

4. Xây dựng uy tín - thương hiệu cá nhân

Khi thuê Freelance dạng Ghost writer thì bạn có toàn quyền chỉnh sửa nội dung từng phần hoặc cả bài theo ý riêng, có thể thêm các điểm đặc trưng để biến article thành của riêng bạn. Với nhiều Freelancer thì sẽ có nhiều ý tưởng mới, điều này giúp site khai thác nhiều lưu lượng Traffic từ các từ khóa mới theo xu hướng. Tương tự như chủ đề về "bà Tưng", những ngày gần đây báo chí đua nhau viết về bà tưng, các kết quả Top 10 nhất định nhận được Traffic đáng kể theo kiểu ăn theo phong trào. Tìm một Freelance giỏi về chuyên môn lẫn SEO Onpage không khó, chỉ từ $5 - $7, bạn sẽ có một bài viết chất lượng 700 words.

NHƯỢC ĐIỂM

1. Nội dung không thực sự phù hợp với Blog

Đây là vấn đề nan giải cho các webmaster vì không dễ tìm một Freelancer có phong cách, ngôn ngữ giống bạn, tương tự những chu đề do chính bạn viết và độc giả đôi khi thấy chất lượng nội dung tăng/giảm thất thường

2. Có thể giảm sự uy tín 

Blog là không gian để thể hiện trình độ cá nhân để mọi người có cùng mối quan tâm nể trọng và xem bạn là chuyên gia trong lĩnh vực, nếu phụ thuộc nhiều vào Outsource thì nhiều khả năng hình ảnh của bạn bị lu mờ, như trang problogger ngày xưa chủ yếu là nội dung của tác giả Darren nhưng hiện đa số là các bài Guest Post và nội dung tầm thường, không có gì mới mẻ, các chủ đề đã từng được đề cập trên Blog.

3. Có thể khiến bạn phụ thuộc vào Freelancer

Không nên thuê người viết bài ở một lĩnh vực mà bạn không hề có kiến thức về nó, vì bạn sẽ không thể quản lý hay thậm chí biết được nội dung này có giá trị hay không hay chỉ đơn thuần là lập lại những ý tưởng cũ mèm. Vào những thời điểm không tìm được Freelancer phù hợp thì Blog vắng như chùa bà đanh!

4. Mạo hiểm

Bạn sẽ lãng phí nhiều tiền nếu thuê phải những Freelancer dỏm, đơn thuần là Rewrite lại các Article hay không có kỹ năng viết bài chuẩn SEO thì website rất khó có cơ hội lên Top, nếu được Rank #1 thì tỷ lệ Conversion cũng rất khiêm tốn

Kinh nghiệm Outsourcing

Qua tìm hiểu ưu nhược điểm của Outsource trên, mình sẽ tóm tắt các thủ thuật, kinh nghiệm cá nhân để Outsource hiệu quả:
+ Tiền nào của nấy: Không nên trả tiền cho những dịch vụ viết bài giá rẻ, những tay Freelancer này sẽ sử dụng công nghệ tạo nội dung kém chất lượng, luôn ưu tiên vào "chất", đừng chạy theo số lượng vì Google có thuật toán Panda để hạ bậc những loại Content nội dung sơ xài
+ Nêu rõ yêu cầu khi thuê Freelancer: Đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể cho bài viết để đảm bào nội dung không bị trùng lấp và đáp ứng các yếu tố On-page SEO.
+ Nên trung thực: Giới thiệu rõ đây là nội dung do người khác Post, không phải ý tưởng của bạn, những bài này từ ý kiến của người khác để độc giả có thêm nguồn tài nguyên tham khảo.

Lời kết:
Qua phân tích trên, có thể khẳng định Outsource có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tự thân vận động 100%, công việc kinh doanh online của bạn trở nên đơn giản hơn vì những nhiệm vụ khó khăn đã có người chuyên môn giải quyết.

Chúc các bạn Outsource hiệu quả!
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger