Home » » Lợi ích của tiếp thị liên kết trong kinh doanh Online

Lợi ích của tiếp thị liên kết trong kinh doanh Online

Written By Unknown on Sunday, June 30, 2013 | 7:46 PM

tiep thi lien ket - kinh doanh online

Bối cảnh hiện nay – Thực trạng thị trường Tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Phần này nói về thực trạng thị trường tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Hiện nay trên mạng có nhiều bài viết nói về hình thức kiếm tiền trên mạng với Affiliate Marketing, nhưng hầu hết đều tập trung hướng dẫn làm kinh doanh với vai trò là một nhà tiếp thị chứ không phải doanh nghiệp sử dụng giải pháp TTLK.

Giới thiệu sơ lược về hình thức tiếp thị liên kết

Để định nghĩa dễ hiểu nhất, bạn có thể hình dụng mô hình hoạt động của TTLK y như môi giới vậy, nghĩa là người làm tiếp thị sẽ giới thiệu sản phẩm của người khác, khi bán được hàng thì nhận một khoản hoa hồng dựa trên doanh số.

Các ưu điểm của tiếp thị liên kết

  1. Tiết kiệm chi phí vận hành: Không phải chi trả tiền thuê nhân viên thường trực ở văn phòng hay các khoản phí hỗ trợ cho nhân viên theo kiểu truyền thống, ở đây bạn chỉ phải trả Commisison khi bạn bán được hàng.
  2. Mở rộng công việc kinh doanh nhanh chóng: Đây là lợi ích lớn nhất của giải pháp, với mô hình kinh doanh “cổ điển” bạn phải tự thân vận động và phát triển kinh doanh bị giới hạn trong địa phương, sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn mới lan tỏa được tới các nhóm đối tượng khác hàng nơi khác
  3. Tận dụng hiệu ứng lan truyền: Để khai thác tối đa mối quan hệ của khách hàng và chính những “thượng đê” này sẽ trở thành ‘Fan hâm mộ” của sản phẩm, thương hiệu và tiếp tục giới thiệu lan truyền cho bạn bè.

Giải pháp Tiếp thị liên kết cho các doanh nghiệp online

Hiện nay ở Việt Nam bạn có thể áp dụng giải pháp này qua các hình thức sau:
  1. Đăng bán trên các mạng Affiliate: như Clickbank, Amazon hay Lienket123: Không sử dụng Internet Bankinh ở các ngân hàng nội dịa được.
  2. Sử dụng các giao diện wordpress có hỗ trợ chương trình Affiliate như Fusion, ProfitTheme: Dạng này chỉ tốn chi phí một lần để đầu tư mua gói giao dịch ứng dụng trên nền tảng mã nguồn Wordpress, đối với người không rành về Coding thì có lẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận hành web.
  3. Các website tích hợp giải pháp tiếp thị liên kết: Tham khảo gói website thông minh của công ty VinaMos ( xem thêm giải pháp của công ty tại đây) : Đơn vị này đã đăng ký bản quyền cho giải pháp website kinh doanh tích hợp Affiliate, qua trải nghiệm tác giả nhận thấy đây là giải pháp tiện lợi nhất, chi phí chỉ 10 triệu đồng và được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật để việt hóa các chức năng và chèn cổng thanh toán Nganluong, Baokin,…
Nhận xét các ưu – nhược điểm của giải pháp TTLK trong môi trường kinh doanh ở Việt Nam

Ưu điểm:

Xu hướng mới: Hiện có rất nhiều các website TMĐT có hệ thống Affiliate nên đây là cơ hội lớn cho những doanh nghiệp tiên phong.
Chưa nhiều đối thủ cạnh tranh: Đối thủ của bạn chưa sử dụng giải pháp này và đây là một cơ hội cộng với điểm mạnh cho bạn đê phát huy lợi thế
Có thể áp dụng mô hình TTLK tương tự Amazon: Cho các sản phẩm hàng hóa như: đồ nội thất, hàng tiêu dụng, hàng công nghệ cao,..

Nhược điểm:

Có thể các Affiliate Marketer cạnh trạnh lẫn nhau
Sử dụng các chiêu thức tiếp thị Spam
Khó quản lý thông tin truyền tải bởi các đối tác

TÀI NGUYÊN THAM KHẢO:

GIẢI PHÁP WEBSITE THÔNG MINH TÍCH HỢP SẴN HỆ THỐNG AFFILIATE CHO CỘNG TÁC VIÊN: XEM THÊM TẠI ĐÂY 

Chúc các doanh nghiệp Việt thành công với giải pháp tiếp thị liên kết
Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger