Home » , , , » SEO cho site Affiliate tiếng Anh

SEO cho site Affiliate tiếng Anh

Written By Phương Lê on Sunday, April 14, 2013 | 9:47 PM

seo site tiep thi lien ket - affiliate - niche sie

Tổng quan mức độ cạnh tranh các từ khóa tiếng Anh 

Quảng bá các sản phẩm Affiliate trên thương trường quốc tế luôn diễn ra cạnh tranh khốc liệt về mặt SEO, dân Việt Nam thường yếu thế hơn do rào cản ngôn ngữ, tài nguyên SEO và chiến thuật SEO an toàn để từ khóa tăng hạng bền vững. Nội dung là phần cốt lỗi trong kế hoạch làm SEO, tuy nhiên dân bản xứ có lợi thế hơn bởi cách diễn đạt, văn phong phù hợp với dân chúng ở các nước phát triển. Khoảng cách về công nghệ lẫn khác biệt văn hóa trong cách diễn đạt khiến các bài viết của Marketer Việt Nam trở nên nhàm chán ( kể cả khó hiểu) và không tạo nên "cảm xúc" để khuyến khích độc giả hành động. Ngôn ngữ trong quảng cáo rất khác so với ngôn ngữ sử dụng trong bài luận, article,.... Đây là một trong các nguyên nhân cản trở việc xây dựng 1 Authority website/blog. Giải pháp cho vấn đề này thường là sử dụng dịch vụ Freelance chuyên viết bài cho Niche site. Giá hơi cao nhưng chất lượng được đảm bảo.

Các từ khóa gốc có mức độ cạnh tranh "khủng" nên đa số Internet marketer Việt tấn công vào Long tail Keyword, các từ khóa 2 - 3 từ có lượng tìm kiếm lẫn cạnh tranh cao từ các Authority Site nên mở rộng keyword 4 từ trở lên sẽ dễ nuốt hơn.

Hướng dẫn SEO cho site tiếp thị liên kết tiếng Anh

Đối với Niche site hay các chuyên trang để Promote 1 sản phẩm chiến lược thì có 2 cách chính: 1 là me các sản phẩm hot sắp được ra mắt để SEO áp đảo trước khi sản phẩm chính thức ra lò. Peng Joon ( tác giả sản phẩm The Work From No home ) chia sẻ cách SEO dạng Buzz! này cho sản phẩm Game Online, 1 niche cạnh tranh ghê gớm lên đến hàng trăm triệu Search mỗi tháng. Niche site cho product này được xây dựng trước khi SP được Launch, giữ vững Top 10 thôi cũng mang về hàng chục $/tháng. 

Dạng SEO thứ 2 cho site tiếp thị liên kết là phủ sóng cho 1 nhóm sản phẩm trong lĩnh vực. Ví dụ: Niche giảm cân Weight Loss sẽ có rất nhiều sản phẩm cũ lẫn sắp ra mắt, nên chiến lược SEO này tập trung rải đều càng nhiều càng tốt các keyword Long tail 4 từ trở lên, Chiến thuật dài hơi kiểu này cần đầu từ nội dung 6 tháng trở lên mới có chỗ đứng trên chiến trường.

Nói không với Black Hat SEO

Nếu có ý định SEO nóng cho từ khóa lên top sẽ thất vọng sớm vì các đợt Update thuật toán GG nhắm vào site nội dung tiếng Anh và chẳng ngại gì Sandbox các site mới ( tuổi đời < 2 tháng ). Theo kinh nghiệm thực tiễn, các Niche site mới nên dành 1 tháng đầu chỉ để chăm chút nội dung và SEO Onpage, đến tháng thứ hai mới cày Offpage, Backlink chất lượng từ mạng xã hội, hệ thống website vệ tinh và các hình thức White hay SEO khác.

Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger