Home » » Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Written By Unknown on Friday, March 1, 2013 | 7:07 PM

Tiếp thị liên kết có tên tiếng Anh là: affiliate . Đây chẳng qua là hình thức kiếm tiền trên mạng, nhìn chung, tiếp thị liên kết " khó xơi" hơn các hình thức khác như " PPC , Popup,... " vì khách hàng cần mua sản phẩm hay đăng ký dịch vụ, trả tiền thì mình mới được nhận hoa hồng Commission .

Cái nào cũng có cái giá của nó, Pay Per Click của Adsence thì khó đăng ký tài khoản và dễ bị ban do vi phạm chính sách hoặc do có kẻ cố tính phá acc. Affiliate thì khỏi phải lo nạn Click tặc hay ban Nick, tuy nhiên hiện nay, nạn hack CC phổ biến nên có thể acc Affiliate bị đe dọa do có nhiều Sales Invalid ( fraud ), các mạng Affiliate như Clickbank rất nghiêm ngặc đối với hành vi gian lận, mua hàng bằng thẻ Visa hack.

Affiliate và Adsence - Món nào có lợi hơn ?

Khó so sánh xem 2 mô hình nào có lợi hơn vì tùy vào chiến lược phát triển site và nội dung. Nếu nội dung chia sẻ, bài viết article nhiều thì nên chọn Adsence, còn theo hướng kinh doanh thì Affiliate thích hợp hơn . Đối với nội dung, độc giả sau khi xem bài viết thường có khuynh hướng tìm kiếm thêm thông tin nên họ click vào ads adsence. Còn Affiliate thì cần có kỹ năng viết Copywriting để viết bài giới thiệu, hướng dẫn, tip, review,... để thuyết phục độc giả trải nghiệm sản phẩm.

Các cách kiếm tiền với Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết thật sự không khó, yêu cầu marketer có các kỹ năng cơ bản sau:
  • Kỹ năng viết lách: Cover, rewrite, Spin,...
  • Kỹ năng SEO
  • Kỹ năng quảng bá promotion
Các hình thức kiếm tiền với Affiliate phổ biến:
  • Tạo Blog review các sản phẩm Affiliate
  • SEO các từ khóa liên quan đến sản phẩm...

Phương châm của Tiếp thị liên kết

kiem tien voi tiep thi lien ketTiếp thị liên kết mang lại giá trị cho nhiều người, nghĩa là marketer có trách nhiệm nghiên cứu sản phẩm, đánh giá chân thật nhất để chắc chắn sản phẩm mang lại hiệu quả thiết thực. Ví dụ: Nhiều người muốn học thiết kế , chỉnh sửa hiệu ứng Video nhưng là newbie, không biết bắt đầu từ đâu, sử dụng phần mềm nào,... Bạn là Affiliate Marketer và bạn có nhiệm vụ tìm kiếm sản phẩm chất lượng, tự mình sử dụng để nắm rõ cách thức các phần mềm hoạt động và sau đó chia sẻ cho người dùng.

 Ở đây có nhiều kỹ thuật quảng bá, bạn có thể tạo 1 khóa học hướng dẫn cách sử dụng phần mềm bằng video, có âm thanh , Full HD chẳng hạn để khuyến khích khách hàng mu qua link giới thiệu

Không nên chỉ spam link aff tràn lan, xây dưng hình ảnh là chuyên gia trong lĩnh vực để tạo niềm tin từ cộng đồng. Khi đã có thương hiệu thì $ sẽ vô như nước $-)

Các bài viết sau mình sẽ nói về mạng Affiliate - tiếp thị liên kết - Đây là nơi để đăng ký tài khoản Affiliate, lấy link giới thiệu và nhận tiền hoa hồng....

Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger