Home » » SEO từ khóa ngắn vs Long tail keyword

SEO từ khóa ngắn vs Long tail keyword

Written By Unknown on Sunday, March 10, 2013 | 6:05 AM


Long tail keyword là gì?

Long tail keyword gọi đơn giản là từ khóa dài, theo nhu cầu thực. 
Ví dụ: Bạn kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì các từ khóa Long tail tiềm năng là: du hoc anh quoc, du hoc singapore, cong ty tu van du hoc uy tin,.... Khách hàng tiềm năng có khuynh hướng tìm kiếm theo nhu cầu của họ, không phải chỉ gõ tên sản phẩm hay dịch vụ.

Vậy tại sao SEO từ khóa ngắn ?

Dạo quanh các diễn đàn SEO, hầu hết các thành viên đều SEO các từ khóa gốc ngắn với 2-3 từ. Ví dụ: thiet ke web, dich vu seo hay ve may bay .... Tại sao lại SEO các từ khóa ngắn có mức độ cạnh tranh quá cao như vậy ?

Thực tế là thuật toán tìm kiếm của Google theo từ khóa
Xét trường hợp sau:

Dich vu thiet ke web thuong mai dien tu gia re

Trên đây là Long tail keyword, nếu SEO cụm từ khóa này sẽ dễ lên top hơn từ " thiet ke web " . Tuy nhiên, Google sẽ đọc như sau:

Dich vu thiet ke web thuong mai dien tu gia re

Nếu SEO từ " thiet ke web " + " web gia re " thì vẫn có thể TOP . Do đó, SEO từ khóa ngắn ( keyword gốc ) là nền tảng để mở rộng ra các long tail key .

Hơn nữa, nhờ sự phát triển Internet như vũ bão và hỗ trợ từ các giải pháp thanh toán trực tuyến cũng như các sàn giao dịch có giấy phép chứng nhận, ngày có nhiều khách đặt hàng và thanh toán online, chủ doanh nghiệp thì không giới hạn phân phối ở địa phương nữa, họ có thể ship hàng trên toàn quốc => SEO từ khóa ngắn để quảng bá kinh doanh trên phương diện rộng.

Ví dụ: Trước đây, local seo chiếm ưu thế, các chủ shop SEO long tail keyword như : ao thun ngan tay can tho để giao hàng áo thun tại Cần thơ. Còn bây giờ thì xu hướng chuyển qua SEO từ " ao thun ngan tay " để cung cấp áo thun trên toàn quốc. Ví dụ khác đối với dịch vụ seo, khách hàng ở Cà Mau search từ khóa " dich vu seo " sau đó nghe danh công ty seo danh tiếng ở Hà Nội =. tìm kiếm thêm thông tin đánh giá chất lượng từ các khách hàng khác của công ty => Đặt hàng SEO cho website, thế đấy, các công ty seo làm ăn trên toàn quốc nên họ "thâu tóm" Google bằng các keyword gốc, sau này dễ dàng mở rộng ra các long tail keyword như:

Dich vu seo o can tho
Dich vu seo sai gon ....


Share this article :

Quảng cáo

Khai giảng Khóa học Copywriting

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo
 
Support : forex | wordpress | affiliate | FxvietOrg | FXblogger | Hướng dẫn FX account
Copyright © 2013. Blog tiếp thị liên kết - All Rights Reserved - DMCA.com
Template Edited by PhuongLe
Proudly powered by Blogger